Friday, November 1, 2019

Báo VTC: Ngư dân Nghệ An bắt được cá lệch khổng lồ dài gần 2m trên sông Lam

Một người dân huyện miền núi Nghệ An vừa bắt được con cá lệch 'khủng' dài 1,6m, nặng 15kg trên sông Lam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Ẩm thực, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/ngu-dan-nghe-an-bat-duoc-ca-lech-khong-lo-dai-gan-2m-tren-song-lam-d507791.html

Ngày 31/10, trong lúc đánh bắt cá trên sông Lam đoạn qua huyện miền núi Con Cuông (Nghệ An), anh Lê Văn Thành (trú tại xã Lạng Khê, huyện Con Cuông) bắt được con cá lệch dài 1,6m, nặng 15kg.

Con cá lệch nặng 15kg vừa được người dân bắt được trên sông Lam. (Ảnh: TP)

Biết tin anh Thành bắt được cá lệch "khủng", một chủ nhà hàng ở huyện Con Cuông liền liên hệ với anh Thành và trả giá hơn 10 triệu đồng để mang cá về phục vụ thực khách.

Được biết, cá lệch là loài cá nước ngọt có da trơn, thân dài thuôn, mình tròn, đầu có râu dài, ít xương. Loài cá này thường sống trong các hang, ngách nơi dòng nước chảy xiết. Thịt của cá lệch được đánh giá là rất bùi và dai, ít xương thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao nên rất được thực khách ưa chuộng và sẵn sàng trả giá cao, từ 900 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/kg.

TRẦN LỘC

Tìm kiếm:✨

  • Lạng Khê, Núi Con Cuông, Con Cuông, Sông Lam, Con cá, Bắt được, Loài cá, Lê Văn Thành, Anh Thành, Mang cá, Giá trị dinh dưỡng, Ngư dân, Ngách, Nghệ An, Chảy xiết, Thực khách, Khủng, Trơn, Dai, Hang