Tuesday, November 5, 2019

Báo VNEWS: Nghệ An bắt 8 đối tượng tổ chức, môi giới xuất cảnh trái phép

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/nghe-an-bat-8-doi-tuong-to-chuc-moi-gioi-xuat-canh-trai-phep

Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép để điều tra, làm rõ theo quy định, đồng thời bắt giữ 8 đối tượng liên quan trong đường dây này.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý yêu cầu các địa phương trong tỉnh khẩn trương rà soát số người tại địa phương đi ra nước ngoài làm việc, xác định rõ danh tính, thân nhân và báo cáo kịp thời về UBND tỉnh qua Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các địa phương tổ chức động viên, thăm hỏi những gia đình có người bị thiệt mạng trong vụ việc trên. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về xuất khẩu lao động và thủ đoạn hoạt động của các đối tượng đưa người đi lao động ngoài nước bất hợp pháp để nhân dân trên địa bàn phòng tránh và tố giác các hành vi.

Đến sáng 5/11 vẫn chưa có thông tin chức thức về danh tính của các nạn nhân. Sở Ngoại vụ thường xuyên phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Ngoại giao theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ để nắm rõ thông tin liên quan, xác định rõ danh tính nạn nhân có hộ khẩu ở Nghệ An để tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo xử lý tình hình, trao đổi với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và thực hiện biện pháp bảo hộ công dân theo quy định.

Tìm kiếm:✨

  • Xuất cảnh, Trốn đi, Thái Thanh Quý, Sở ngoại vụ, Môi giới, Thương binh và Xã hội, Sở Lao Động, Trái phép, Xuất khẩu lao động, UBND Tỉnh Nghệ An, Công an tỉnh Nghệ An, Tố giác, Danh tính, Đơn vị chức năng, Hộ khẩu, Thân nhân, Ngoài nước, Nước ngoài, Phòng tránh, Nghệ An