Friday, November 1, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Nghệ An: Khẩn trương ứng phó với mưa lớn, ngập lụt có thể xảy ra

Dự báo, từ tối 1/11 tại Nghệ An có thể có mưa vừa đến mưa to, mưa rất to, nguy cơ ngập úng có thể xảy ra trên diện rộng, đặc biệt là tại Thành phố Vinh và các huyện phụ cận.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/nghe-an-khan-truong-ung-pho-voi-mua-lon-ngap-lut-co-the-xay-ra-20191101190707995.htm

Tỉnh Nghệ An đang khẩn trương triển khai các giải pháp nhằm ứng phó với mưa lớn, ngập lụt có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Ngập lụt tại xã Hưng Lộc, TP Vinh hôm17/10/2019. Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN

Theo đó, tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương và người dân thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến thời tiết, mưa lớn để chủ động đối phó; kiểm tra, rà soát các khu vực dân cư đang sinh sống ở vùng thấp trũng, ven sông, suối và các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, ngập lụt, lũ ống, lũ quét, hạ lưu các hồ chứa nước, có kế hoạch chủ động sơ tán dân ra khỏi khu vực nguy hiểm; chủ động lực lượng, phương tiện triển khai kiểm soát, hướng dẫn người và phương tiện qua lại các ngầm, tràn, khu vực đường giao thông bị ngập, sạt lở đất, bến đò ngang, đò dọc để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Từ chiều 1/11, ngành nông nghiệp, thủy lợi cùng lãnh đạo một số địa phương trong tỉnh đã đi kiểm tra an toàn và vận hành công trình thủy nông, các hồ chứa nước để lên phương án bảo vệ, chủ động tiêu nước kịp thời khi có các tình huống phức tạp. Tại thành phố Vinh, rút kinh nghiệm các đợt ngập lụt trước đây, thành phố đã chủ động sẵn các phương án tiêu nước chống ngập úng đối với các khu đô thị, các trục đường giao thông quan trọng, các khu dân cư…

Tại Nghệ An, do ảnh hưởng phức tạp của thời tiết, đến ngày 1/11 hầu hết các tàu thuyền đánh bắt trên biển đã vào bờ tránh trú bão. Các địa phương ven biển như: thị xã Hoàng Mai, thị xã Cửa Lò, huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu đã có thông báo cấm tàu thuyền ra khơi đánh bắt thủy sản.

Ngày 1/11, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Cửa Lò – Bến Thủy đã tiếp nhận tàu cá NA 95171 TS cùng 9 thuyền viên bị hỏng máy, thả trôi tự do trên khu vực biển cách cảng Lạch Quèn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An 100 hải lý.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • NA 95171 TS, Thành phố Vinh, Mưa lớn, Ngập, Cảng Lạch Quèn, Tiêu nước, Nghệ An, Phụ cận, Thị Xã Cửa Lò, Ngập lụt, Thủy nông, Hồ chứa nước, Hưng Lộc, Đò dọc, Quỳnh Lưu, Đò ngang, Hỏng máy, Thả trôi, Đường giao thông, Ngập úng