Friday, November 1, 2019

Báo Tiền Phong: Bắt được cá lệch khủng nặng 15kg ở Nghệ An

Một người dân huyện miền núi Con Cuông (Nghệ An) đã bắt được con cá lệch dài 1,6m, nặng 15kg trên sông La. Con cá này được bán giá 10 triệu đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/cong-nghe/bat-duoc-ca-lech-khung-nang-15kg-o-nghe-an-1481832.tpo

Ngày 31/10, anh Lê Văn Thành (trú tại xã Lạng Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An) đã bắt được con cá lệch dài 1,6 m, nặng 15 kg trên sông Lam. Sau đó, anh Thành đem bán cho nhà hàng Tám Lan tại thị trấn Con Cuông với giá hơn 10 triệu đồng.

Theo chủ nhà hàng Tám Lan cho biết, đầu tháng 9, ông cũng đã mua một con cá lệch khủng hơn, nặng gần 20 kg của một dân chài huyện Tương Dương.

Con cá lệch nặng 15kg, dài 1,6m.

Được biết, cá lệch thuộc dòng cá da trơn, thường sống chủ yếu trong môi trường nước ngọt và nước lợ ở các hang hốc dọc sông, suối. Cá lệch được xem là loài cá có giá trị nhất vùng núi phía Tây Nghệ An.

Cảnh Huệ

Tìm kiếm:✨

  • Thị trấn Con Cuông, Sông La, Lạng Khê, Hang hốc, Dân chài, Con Cuông, Sông Lam, Lê Văn Thành, Nước lợ, Con cá, Bắt được, Tương Dương, Anh Thành, Loài cá, Trơn, Miền núi, Nước ngọt, Khủng, Nghệ An, Vùng núi