Friday, November 1, 2019

Báo Pháp Luật Plus: Dân bắt được cá Lệch dài hơn 1,6 m trên sông Lam, hiếm có từ trước đến nay

Con cá Lệch với chiều dài hơn 1,6 m, nặng 15 kg được anh Thành đánh được trên sông Lam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Ẩm thực, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/dan-bat-duoc-ca-lech-dai-hon-16-m-tren-song-lam-hiem-co-tu-truoc-den-nay-d110276.html

Vừa qua, người dân khi đánh cá trên sông Lam đã bắt được một con cá Lệch có kích thước rất lớn. Con cá này sau đó được bán cho một chủ nhà hàng với giá 10 triệu đồng.

Con cá Lệch khủng được một nhà hàng mua lại với giá 10 triệu đồng.

Cụ thể, vào chiều 31/10, khi đang đánh cá trên khu vực sông Lam thuộc địa phận Khe Thơi, xã Lạng Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An, anh Lê Văn Thành (trú tại xã Lạng Khê) đã bắt được con cá lệch dài 1.6m, nặng 15kg. Con cá lệch dài 1,6 m, đường kính vòng bụng nơi to nhất khoảng 20 cm. Da cá trơn bóng, màu vàng lẫn đốm. Hàng vây chạy dọc sống lưng cao khoảng 2 cm. Một chủ cửa hàng tại huyện Con Cuông đã mua con cá với giá 10 triệu đồng.

Cá Lệch thuộc họ Ophichthidae, bộ cá chình, chất lượng thịt thơm ngon và là nguồn thức ăn bổ dưỡng, được rất nhiều người ưa chuộng. Giá cá 500.000-900.000 đồng mỗi kg, tùy trọng lượng.

Trước đó, vào đầu tháng 9, cũng trên sông Lam đoạn qua huyện Tương Dương, ngư dân cũng bắt được con cá lệch nặng gần 20kg.

Tìm kiếm:✨

  • Lạng Khê, Khe Thơi, Con Cuông, Sông Lam, Con cá, Bắt được, Lê Văn Thành, Da cá, Cá chình, Anh Thành, Đánh cá, Sống lưng, Hiếm có, Nghệ An, Tương Dương, Khủng, Trơn, Đốm, Chủ cửa hàng, Bổ dưỡng