Friday, November 1, 2019

Báo Người Đưa Tin: Cận cảnh cá lệch khổng lồ trên sông Lam bị người dân săn bắt

Cá lệch được xem là loài cá có giá trị nhất vùng núi phía Tây Nghệ An. Cũng vì giá trị kinh tế lớn mà số lượng cá lệch trên sông Lam đang ngày càng ít đi vì bị người dân săn bắt quá nhiều.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/can-canh-ca-lech-khong-lo-tren-song-lam-bi-nguoi-dan-san-bat-a454802.html

Ngày 1/11, anh Lê Văn Thành, trú tại xã Lạng Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An đã bán con cá lệch “khủng” bắt được trên khu vực sông Lam cho một nhà hàng trên địa bàn với giá 10 triệu đồng.

Theo anh Thành, vào chiều 31/10, khi đang đánh cá trên khu vực sông Lam, thuộc địa phận Khe Thơi, xã Lạng Khê, anh đã bắt được con cá lệch dài 1.6m, nặng 15kg. Đây là loài cá được xem là có giá trị nhất vùng núi phía Tây Nghệ An. Hiện, theo giá thị trường, cá lệch vào khoảng 900 nghìn đến hơn 1 triệu đồng/kg.

Con cá lệch "khủng" người dân bắt được.

Cũng vì giá trị kinh tế lớn mà số lượng cá lệch trên sông Lam đang ngày càng ít đi vì bị người dân săn bắt quá nhiều. Từ đầu năm đến nay, đây là con cá lệch lớn thứ 2 mà ngư dân đánh cá trên sông Lam bắt được. Trước đó, vào đầu tháng 9/2019, cũng trên sông Lam (đoạn qua huyện Tương Dương), ngư dân cũng bắt được con cá lệch nặng gần 20kg.

Tìm kiếm:✨

  • Lạng Khê, Khe Thơi, Con Cuông, Sông Lam, Con cá, Săn bắt, Bắt được, Loài cá, Lê Văn Thành, Giá trị kinh tế, Đánh cá, Anh Thành, Nghệ An, Tương Dương, Cận cảnh, Vùng núi, Khủng, Giá thị trường, Phía tây, Ngư dân