Friday, November 8, 2019

Báo BVPL: VKS phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp với nhóm trộm chó

Ông Nguyễn Đào Nguyên, Viện trưởng VKSND huyện Nghi Lộc (Nghệ An) thông tin với Báo Bảo vệ pháp luật, cơ quan này vừa phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp với nhóm đối tượng trộm chó trên địa bàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/an-ninh-trat-tu/vks-phe-chuan-lenh-bat-nguoi-bi-giu-trong-truong-hop-khan-cap-voi-nhom-trom-cho-78191.html

Theo đó, vào hồi 4 giờ sáng ngày 5/11/2019 Tổ công tác Công an huyện Nghi Lộc và Ban công an xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) phối hợp tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thì nhận được tin báo tại nhà đối tượng Trần Văn Phùng, SN 1973 ở xóm 1, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc đang có hoạt động mua bán chó trộm.

Sau đó, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra nhà đối tượng Trần Văn Phùng thì phát hiện tại gian bếp phía sau ngôi nhà có 3 người.

Các đối tượng liên quan và tang vật

Qua xác minh danh tính các nghi phạm có tên Trần Văn Phùng (SN 1973, trú tại xóm 1, xã Nghi Xuân), Nguyễn Đình Tuấn (SN 1997, trú tại xóm 2, xã Nghi Hợp), Nguyễn Đình Thiết (SN 1996, trú tại xóm 7, xã Nghi Xá).

Tại nền của gian bếp có 2 lồng sắt và có 6 con chó bị buộc mõm bằng băng dính màu đen. Khai thác thông tin ban đầu, 2 đối tượng Tuấn và Thiết thừa nhận vừa trộm được 4 con chó nên mang đến bán cho Trần Văn Phùng. Lực lượng Công an đã tiến hành lập biên bản sự việc, và thu giữ 1 số vật chứng liên quan gồm kiếm, bình ắc quy, 2 vỏ chai bia, mũi tên bằng gỗ hình trụ tròn dài 40cm…

Mở rộng điều tra, chiều ngày 05/11, Võ Trọng Toàn (SN 24/10/1997, trú tại xóm 6, xã Nghi Xá) đã đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc để đầu thú về 03 hành vi trộm chó diễn ra vào các ngày trước đó.

Các quyết định phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với nhóm trộm chó của VKSND huyện Nghi Lộc (Nghệ An).

“Ngay sau khi phát hiện ra có dấu vết tội phạm tại chỗ ở và trên phương tiện của các đối tượng trên theo căn cứ tại điểm c, khoản 1 Điều 110 BLTTHS Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và đã chuyển hồ sơ vụ án cùng đề nghị phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp cho VKS Nghi Lộc. VKS Nghi Lộc đã kiểm sát chặt chẽ vụ án ngay từ khâu tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm, xét thấy việc áp dụng biện pháp ngăn chặn của CQĐT là có căn cứ, do đó đã ra các quyết định phê chuẩn đối với các Lệnh bắt trên” - Ông Nguyễn Đào Nguyên thông tin thêm với PV Báo Bảo vệ pháp luật.

Lý Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Trần Văn Phùng, Võ Trọng Toàn, Viện kiểm sát, Báo Bảo Vệ Pháp Luật, Phê chuẩn, Nghi Xá, Nguyễn Đình Thiết, Lý Nguyễn, Khẩn cấp, Nghi Hợp, Nghi Lộc, Lệnh bắt, Hình trụ tròn, Nghi phạm, Nguyễn Đình Tuấn, Của gian, Nghi Xuân, Nghệ An, Công an huyện Nghi Lộc, Bình ắc quy