Thursday, October 10, 2019

Báo Phụ Nữ VN: Người chồng trẻ giúp vợ mẹ tròn con vuông ngay bên lề đường chỉ trong 5 phút

Đang trên đường đến Trung tâm Y tế huyện, chị Moong Thị Hiền bất ngờ chuyển dạ, ngay lập tức ông chồng đưa vợ vào lề đường và giúp vợ vượt cạn sinh thành công bé trai kháu khỉnh rồi sau đó tự tay cắt rốn cho con.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Phụ Nữ VN, nguồn bài: https://phunuvietnam.vn/xa-hoi/nguoi-chong-tre-giup-vo-me-tron-con-vuong-ngay-ben-le-duong-chi-trong-5-phut-post65503.html

Ngày 10/10, thông tin từ trung tâm Y tế huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An cho biết, sau khi kiểm tra thấy chị Mong Thị Hiền (23 tuổi), trú tại xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An và cháu bé sơ sinh sức khỏe bình thường nên đã cho xuất viện trở về nhà.

Người chồng trẻ bất đắc dĩ trở thành bà đỡ cho vợ bên lề đường

Trước đó, trên xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại sự việc hi hữu ông bố trẻ đỡ đẻ thành công con trai ngay bên đường. “Bà đỡ bất đắc dĩ” này là anh Lương Văn Siêng (SN 1994, trú tại xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, Nghệ An).

Anh Siêng cho biết, vào khoảng gần 11 giờ ngày 8/10, vợ anh kêu đau bụng. Theo dự tính thì còn 10 ngày nữa mới sinh, nhưng thấy mỗi lúc vợ một đau hơn, nên anh vội vã chở vợ đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong (Nghệ An) để thăm khám.

Khi đi được khoảng 30km, đến đường quốc lộ 16, đoạn qua bản Sóng Kon, xã Châu Thôn, huyện Quế Phong thì vợ anh liên tục kêu đau, không ngồi vững trên xe máy nữa.

“Khi thấy vợ đau dữ dội, tôi dừng xe lại bên đường và dìu vợ vào sát lề đường. Ngay sau đó tôi thấy vợ vỡ ối nên không còn cách nào khác là phải đỡ đẻ ngay. Một tay đỡ vợ, một tay đón lấy con khi đứa trẻ chui ra ngoài, chỉ sau khoảng 5 phút, vợ tôi đã vượt cạn thành công”, anh Siêng kể lại.

Sau khi tự tay cắt rốn cho con, tôi nhờ một người qua đường gọi taxi đưa hai mẹ con xuống Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để các y, bác sỹ nơi đây chăm sóc. Tại đây, các bác sĩ tiếp nhận, chăm sóc 2 mẹ con và cho biết sức khỏe của cả 2 mẹ con đã ổn định nên đã cho xuất viện về nhà.

Anh Siềng tự cắt rốn cho con trai sau khi đỡ đẻ thành công

Được biết, cháu bé vừa mới sinh ra là một bé trai nặng 2,9 kg. Đây là đứa con thứ 2 của gia đình anh Lương Văn Siêng và chị Moong Thị Hiền.

“Có lẽ việc vợ tôi đẻ con bên lề đường là kỷ niệm mà chẳng bao giờ có thể quên được. Vợ chồng tôi cũng đã quyết định sẽ đặt tên cháu là Lương Văn Đường để làm kỷ niệm”, anh Siêng vui vẻ nói.

Nguyên Đình

Tìm kiếm:✨

  • Bà đỡ, Cắt rốn, Bản Sóng Kon, Nhôn Mai, Quế Phong, Bất đắc dĩ, Châu Thôn, Chuyển dạ, Đỡ đẻ, Tương Dương, Đẻ con, Bên đường, Trung tâm y tế, Moong Thị Hiền, Bé trai, Sơ sinh, Người chồng, Nghệ An, Mẹ con, Vuông