Thursday, October 24, 2019

Báo Người Đưa Tin: Người đàn ông bật khóc, rồi ngã quỵ khi nhận mức án chung thân

Bị tuyên mức án cao, bị cáo Lang Tuấn Anh đã bật khóc như một đứa trẻ, rồi ngã quỵ xuống sàn nhà.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/nguoi-dan-ong-bat-khoc-roi-nga-quy-khi-nhan-muc-an-chung-than-a453878.html

Ngày 24/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lang Tuấn Anh (43 tuổi), trú xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Tại phiên tòa, Lang Anh Tuấn cũng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, ngày 18/11/2018, Vũ Sỹ Hùng (33 tuổi), trú ở Ninh Bình gọi điện cho Lang Tuấn Anh hỏi mua 1kg ma túy đá, 5 gói hồng phiến về bán kiếm lời. Có khách đặt hàng, Anh sau đó đã gọi điện cho một người Lào tên Bông đặt mua 1kg ma túy đá và 5 gói hồng phiến với giá 200 triệu đồng.

Sau đó, Hùng thuê xe ô tô tự lái và giao cho Phạm Đình Hiển (SN 1992, quê Ninh Bình) lái xe chở vào Nghệ An “lấy ít đồ”. Hiển hiểu ý và theo Hùng vào Nghệ An lấy ma túy. Cùng ngồi trên chuyến xe đó còn có Nguyễn Thị Trang (SN 1992, quê Thanh Hóa). Trước khi đi Hùng mang theo 4 gam ma túy để sử dụng. Cả ba thuê một nhà nghỉ ở thị trấn Quỳ Châu.

Bị cáo Lang Tuấn Anh.

Khoảng 23h30, ngày 20/11/2018, Lang Tuấn Anh đến nhà nghỉ mà nhóm Hùng đang thuê. Tại đây, cả nhóm đã lấy ma túy ra sử dụng. Sau đó, Tuấn Anh và Hùng bàn bạc việc mua ma túy. Trang ngồi bên cạnh nên biết câu chuyện mà hai người này đang trao đổi với nhau.

Đến khoảng 3h ngày 21/11, cả nhóm di chuyển lên huyện Quế Phong. Khi Hiển lái xe đến khu vực dốc Cao Mạ, xã Thông Thụ thì Tuấn Anh ra hiệu cho xe dừng lại bên đường. Tuấn Anh xuống xe, đi vào rừng để mua ma túy nợ từ Bông. Sau đó, Tuấn Anh giao ma túy cho Hùng, nhận 200 triệu đồng rồi xuống xe. Sau khi giao dịch xong, Tuấn Anh cầm số tiền trên đưa cho Bông và được người này đưa lại cho 5 triệu đồng tiền công.

Tuấn Anh khóc ngất ngã xuống nền nhà.

Khoảng 5h30 ngày 21/11/2018, khi chiếc xe ô tô đi đến khu vực xã Tiền Phong thì bị Công an huyện Quế Phong bắt giữ. Tang vật của vụ án là 1.100 gam ma túy Methamphetamine.

Các đối tượng Vũ Sỹ Hùng, Phạm Đình Hiển, Nguyễn Thị Trang bị TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử vào ngày 24/5/2019. HĐXX đã tuyên phạt Vũ Sỹ Hùng tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy, Phạm Đình Hiển 20 năm tù cùng tội danh trên và Nguyễn Thị Trang 9 tháng tù về tội Không tố giác tội phạm.

Trong khi các đồng phạm của vụ án đã hầu tòa thì Lang Tuấn Anh vẫn đang bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 18/6/2019, Tuấn Anh bị bắt theo lệnh truy nã của Công an huyện Quế Phong.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Lang Tuấn Anh khai trong vụ án này được hưởng lợi 5 triệu đồng. Về lý do trốn nã, bị cáo khai do không biết mình bị công an truy nã.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Lang Tuấn Anh tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Nghe xong mức án dành cho mình, bị cáo Tuấn Anh khóc như mưa rồi ngã quỵ xuống nền nhà.

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Đình Hiển, Vũ Sỹ Hùng, TAND tỉnh Nghệ An, Ma túy, Ngã quỵ, Nguyễn Thị Trang, Bị cáo, Công an huyện Quế Phong, Tiền công, Hiển, Tuyên phạt, Châu Bính, Phiên tòa, Trái phép, Sơ thẩm, Chung thân, Phạm tội, Hội đồng xét xử, Thông Thụ, Mức án