Wednesday, October 9, 2019

Báo Người Đưa Tin: Người bố trẻ kể lại việc giúp vợ 'vượt cạn' bên lề đường giữa trời mưa

Hai vợ chồng đang trên đường lên bệnh viện thì người vợ bất ngờ chuyển dạ, không còn cách nào khác, người chồng đành dừng xe bên đường, trở thành 'bà đỡ bất đắc dĩ' giúp vợ sinh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/nguoi-bo-tre-ke-lai-viec-giup-vo-vuot-can-ben-le-duong-giua-troi-mua-a452119.html

Ngày 9/10, thông tin từ trung tâm Y tế huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, sau khi kiểm tra thấy chị Mong Thị Hiền (23 tuổi), trú tại xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An và cháu bé sơ sinh sức khỏe bình thường nên đã cho xuất viện trở về nhà.

Kể về quá trình đỡ đẻ, anh Lương Văn Siềng (25 tuổi, chồng chị Hiền) ngượng ngùng cho hay, khoảng 11h ngày 8/10, anh đang đi làm thì vợ báo tin chuyển dạ. Anh Siềng xin nghỉ việc để về chở chị Hiền đến trung tâm Y tế huyện Quế Phong thăm khám.

Do dự sinh cách 10 ngày nữa, nên khi nghe chị Hiền kêu đau bụng thì anh Siềng chỉ dự định chở vợ xuống bệnh viện để khám. “Hai vợ chồng cũng chưa nghĩ con ra đời sớm vậy nên cũng chưa sắm đồ sơ sinh. Thời điểm này trời mưa tầm tã nên hai vợ chồng vô cùng chật vật khi di chuyển”, anh Siềng kể.

Anh Siềng đỡ đẻ ngay bên đường.

Điều khiển xe máy chở vợ được chừng 30km, anh Siềng phải dừng xe, bế vợ ra ngồi ở vỉa hè nghỉ vì vợ liên tục kêu đau, không còn ngồi vững. Đúng lúc này, người vợ chuyển dạ và người con bắt đầu thò ra ngoài.

“Lúc đó chẳng biết phải làm sao, từ những kiến thức đã xem qua trên mạng, tôi liền nói chuyện để động viên vợ, rồi một tay đỡ cô ấy, một tay đỡ con khi thấy đứa trẻ thò ra ngoài”, anh Siềng nói.

Đưa đứa trẻ cho vợ bế, người bố trẻ này vội chạy đến một nhà người dân gần đó xin một lưỡi dao lam rồi quay lại cắt rốn cho con, dùng một sợi chỉ thắt lại. Bế cậu con trai nặng 2,9kg vừa chào đời òa khóc, cả hai vợ chồng đều vô cùng vui mừng.

Chưa chuẩn bị đồ sơ sinh, người mẹ phải sử dụng chiếc áo khoác của mình để bọc đứa trẻ.

Lúc bấy giờ, trời cũng hết mưa, nhưng vì lo cho sức khỏe hai mẹ con, anh đành gửi xe máy lại rồi đón taxi đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Cái tên Lương Xuân Đường cũng đã được vợ chồng anh Siềng quyết định đặt cho cậu con trai thứ của mình như một kỷ niệm khó quên.

Tường Vy

Tìm kiếm:✨

  • Bà đỡ, Cắt rốn, Nhôn Mai, Quế Phong, Bất đắc dĩ, Đỡ đẻ, Chuyển dạ, Tương Dương, Lương Xuân Đường, Mong Thị Hiền, Lương Văn Siềng, Trung tâm y tế, Bên đường, Người chồng, Nghệ An, Mẹ con, Sơ sinh, Vượt cạn, Vợ chồng, Vợ