Friday, October 4, 2019

Báo Infonet: Ông chủ trúng đấu giá cặp sừng bò tót ở Nghệ An gây xôn xao trên mạng xã hội là ai?

Dư luận đang xôn xao về buổi tổ chức đấu giá cặp sừng bò tót châu Phi do Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An tổ chức vào tối 02/10/2019 nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/ong-chu-trung-dau-gia-cap-sung-bo-tot-o-nghe-an-gay-xon-xao-tren-mang-xa-hoi-la-ai-post315407.info

Theo nội dung clip được chia sẻ trên mạng xã hội, vị doanh nhân trúng đấu giá cặp sừng bò tót này là ông Nguyễn Thủ Thường – Giám đốc Công ty TNHH Thường Hoa, doanh nghiệp có trụ sở tại số 165, đường Nguyễn Sinh Sắc, khối 12, phường Đội Cung, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Công ty TNHH Thường Hoa (Công ty Thường Hoa) được thành lập vào năm 2000, do ông Nguyễn Thủ Thường sáng lập và là người đại diện theo pháp luật. Thường Hoa là doanh nghiệp có tiếng trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong lĩnh vực cung ứng vật liệu xây dựng.

Theo tìm hiểu của PV, Giám đốc Nguyễn Thủ Thường là một cựu chiến binh, từng làm việc tại Công ty Vật liệu chất đốt Nghệ An. Năm 1999, công ty này phải giải thể do khó khăn về kinh tế, từ đó ông Thường cùng vợ là bà Nguyễn Thị Hoa đứng ra thành lập Công ty TNHH Thường Hoa, kinh doanh những mặt hàng như xi măng, sắt thép, sau đó mở rộng thêm dịch vụ cung cấp vật tư hàng hóa, xây dựng công trình.

Ông Nguyễn Thủ Thường (áo trắng bên trái) bên cạnh cặp sừng bò tót trong buổi đấu giá gây tranh cãi.

Công ty Thường Hoa chỉ được biết đến rộng rãi sau buổi đấu giá gây tranh cãi nói trên, nhưng tại dải đất miền Trung gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, doanh nhân sinh ra tại huyện Thanh Chương, Nghệ An được biết đến như một đại gia trong lĩnh vực vật liệu xây dựng với doanh thu mỗi năm hàng trăm tỷ đồng.

Trở lại với phiên đấu giá cặp sừng bò tót châu Phi do Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An tổ chức, cặp sừng được đưa ra giá khởi điểm 40 triệu đồng. Ông Thường là người trúng đấu giá cặp sừng này sau khi chốt mức giá 99 triệu đồng. Số tiền trúng đấu giá này được chuyển cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An để làm từ thiện.

Theo nội dung clip, sau khi trúng đấu giá, ông Thường bước lên sân khấu và nói: "Tôi nghĩ quá rẻ, nếu có ai đấu tiếp tôi vẫn đấu để thắng nhưng chỉ sợ không đúng chất lượng. Tôi nói dứt khoát quá rẻ nhưng mà nếu không phải sừng bò tót châu Phi thì người bán phải chịu trách nhiệm đền ít nhất gấp 5-10 lần giá trị sản phẩm cho Hội doanh nhân trẻ làm từ thiện".

Hiền Anh

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thủ Thường, Bò tót, Đấu giá, Làm từ thiện, Đường Nguyễn Sinh Sắc, Châu phi, Đội Cung, Thành phố Vinh, Trúng, Nguyễn Thị Hoa, Vật liệu xây dựng, Ông chủ, Phiên đấu giá, Xôn xao, Thanh Chương, Dải đất, Sắt thép, Doanh nhân, Cựu chiến binh, Nghệ An