Friday, October 25, 2019

Báo Infonet: Đi đánh cá, phát hiện quả bom 'khủng' dài 1,2 mét, nặng 300kg

Quả bom dài khoảng 1,2m, nặng khoảng 300kg sót lại từ thời chiến tranh đã được lực lượng chức năng trục vớt trên sông Nậm Mộ (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) để đem đi tiêu hủy an toàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/di-danh-ca-phat-hien-qua-bom-khung-dai-12-met-nang-300kg-post318059.info

Quả bom "khủng" được người dân phát hiện trên sông Nậm Mộ, dài 1,2 mét, nặng 300kg. (Ảnh: BNA)

Trưa 25/10, trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Hữu Lượng – Chủ tịch UBND xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, chính quyền địa phương vừa phối hợp với các cơ quan chức năng vận chuyển một quả bom dài 1,2 mét, nặng khoảng 300kg được người dân phát hiện trên địa bàn, để đem đi tiêu hủy an toàn.

Trước đó, vào ngày 20/10, trong lúc đi chài cá thì người dân đã phát hiện một quả bom nằm ở lòng sông Nậm Mộ, thuộc địa phận bản Hòm, xã Hữu Kiệm (huyện Kỳ Sơn), một phần của quả bom này nhô lên khỏi mặt nước. Vị trí quả bom nằm cách Quốc lộ 7A khoảng 400m.

Nhận được tin báo của người dân, chính quyền địa phương, Ban chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Sơn đã cử lực lượng đến hiện trường để cắm biển báo, cử người bảo vệ để đảm bảo an toàn.

Qua kiểm tra, quả bom này có chiều dài khoảng 1,2m; đường kính chỗ rộng khoảng 30 - 40 cm, nặng khoảng 300kg.

Sáng 25/10, Ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Sơn phối hợp Ban công binh (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An) trục vớt thành công quả bom; sau đó vận chuyển đến địa bàn xã Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) để tiêu hủy an toàn.

Việt Hòa

Tìm kiếm:✨

  • Sông Nậm Mộ, Hữu Kiệm, Nguyễn Hữu Lượng, UBND xã Hữu Kiệm, Ban Công binh, Chiêu Lưu, Đánh cá, INFONET, Quốc lộ 7A, Kỳ Sơn, Quả bom, Trục vớt, Đem đi, Tiêu hủy, Ban chỉ huy quân sự, Người bảo vệ, Sót, Nghệ An, Biển báo, Khủng