Wednesday, October 9, 2019

Báo Gia Đình VN: Bất ngờ chuyển dạ trên đường, chồng làm 'bà đỡ' cho vợ sinh con

Trên đường đưa vợ đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong (Nghệ An) để sinh con, người chồng đã phải làm 'bà đỡ' khi vợ bất ngờ chuyển dạ và sinh con.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: https://giadinhvietnam.com/bat-ngo-chuyen-da-tren-duong-chong-lam-ba-do-cho-vo-sinh-con-d148792.html

Sáng ngày 09/10, bà Trần Thị Lệ Bình – Trạm trưởng Trạm Y tế xã Châu Thôn - huyện Quế Phong - tỉnh Nghệ An cho biết, một sản phụ đang trên đường đến Trung tâm Y tế huyện để sinh con khi đi qua địa bàn xã Châu Thôn đã bất ngờ chuyển dạ và sinh con ngay bên đường.

Người vợ bất ngờ trở dạ và sinh con khi đang trên đường đến trung tâm y tế

Người chồng đã trở thành "bà đỡ" cho vợ

Cụ thể, vào khoảng 12h ngày 8/10 một cặp vợ chồng trú ở xã Nhôn Mai (huyện Tương Dương, Nghệ An) khi đang đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong theo đường Quốc lộ 16, đoạn qua bản Sóng Kon, xã Châu Thôn thì sản phụ bất ngờ chuyển dạ và sinh con ngay bên vệ đường.

“Thấy vợ trở dạ, người chồng đã tiến hành đỡ và cắt rốn cho em bé, rồi tiếp tục đưa 2 mẹ con đến Khoa Sản, Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để chăm sóc, điều trị”, bà Bình cho biết.

Mẹ con sản phụ đang được chăm sóc tại Trung tâm Y tế huyện Quế Phong

Hiện sức khỏe của sản phụ và cháu bé đã dần hồi phục và có thể xuất viện về nhà trong những ngày tới.

/**/

Tìm kiếm:✨

  • Trần Thị Lệ Bình, Bản Sóng Kon, Bà đỡ, Châu Thôn, Cắt rốn, Nhôn Mai, Trở dạ, Chuyển dạ, Quế Phong, Sản phụ, Tương Dương, Trung tâm y tế, Người chồng, Đẻ con, Trạm trưởng, Mẹ con, Nghệ An, Xuất viện, Bên đường, Vợ