Wednesday, October 9, 2019

Báo CL&XH: Hy hữu: Chồng đỡ đẻ cho vợ ở... bên vệ đường

Anh Lương Văn Siềng bất đắc dĩ sắm vai 'bà đỡ' giúp vợ vượt cạn, sinh hạ thành công cậu con trai nặng 2,9kg ngay bên vệ đường. Hiện, vợ và con anh đã xuất viện về nhà với sức khỏe bình thường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Tình yêu - Hôn nhân, được chúng tôi tổng hợp từ báo CL&XH, nguồn bài: https://conglyxahoi.net.vn/doi-song/hy-huu-chong-do-de-cho-vo-o-ben-ve-duong-24375.html

Câu chuyện hy hữu nói trên xảy ra vào khoảng 11h ngày 8/10, anh Lương Văn Siềng (25 tuổi), trú tại xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương (Nghệ An) chở vợ là chị Moong Thị Hiền (23 tuổi) bằng xe máy đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong thăm khám. Khi chạy được khoảng 30km, người vợ bắt đầu có những dấu hiệu sắp sinh, anh liền bế vợ ngồi ở vỉa hè rồi lấy áo mưa che cho vợ để tránh bị cảm khi trời đang mưa tầm tã.

Ca đỡ đẻ được thực hiện ngay bên vệ đường, trong thời tiết mưa tầm tã (ảnh: T.B.C)

“Thấy vợ có dấu hiệu sinh, tôi liền nói chuyện để động viên vợ, rồi một tay đỡ cô ấy, một tay đỡ con khi thấy đứa trẻ thò ra ngoài. Khi con chào đời, tôi chạy vào nhà dân cạnh đó xin một lưỡi dao làm cắt rốn cho con rồi dùng sợi chỉ thắt lại, sau đó khi vỗ nhẹ vào lưng thấy con khóc mới an tâm”, anh Siềng nhớ lại ca vượt cạn đặc biệt cùng vợ bên vệ đường.

Người chồng cho biết, theo thăm khám thì vợ anh 10 ngày nữa mới sinh nên khi vợ kêu đau bụng, chỉ nghĩ chở vợ xuống bệnh viện để khám. Hai vợ chồng cũng chưa tính đến chuyện sinh con nên cũng chưa sắm đồ sơ sinh. Việc đỡ đẻ chỉ diễn ra 5 phút, kiến thức đỡ đẻ anh xem trên mạng.

Sau ca vượt cạn hy hữu, vợ chồng anh Siềng đặt tên con là Lương Xuân Đường như để nhớ một kỷ niệm khó quên.

Tìm kiếm:✨

  • Bà đỡ, Cắt rốn, Nhôn Mai, Lương Văn Siềng, Bất đắc dĩ, Đỡ đẻ, Lương Xuân Đường, Moong Thị Hiền, Tương Dương, Đẻ con, Người chồng, Sinh hạ, Nghệ An, Sơ sinh, Vượt cạn, Mưa tầm tã, Hy hữu, Vợ chồng, Vợ, Chồng