Sunday, September 8, 2019

Báo VTC: Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Cán bộ nào kém năng lực, thiếu nhiệt huyết cần thay thế

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu những cán bộ lơ là công vụ, kém năng lực, thiếu nhiệt huyết, trách nhiệm cần được thay thế.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/pho-thu-tuong-vuong-dinh-hue-can-bo-nao-kem-nang-luc-thieu-nhiet-huyet-can-thay-the-d497169.html

Sáng 8/9, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai các nội dung Thông báo số 55-TB/TW ngày 20/4/2019 của Bộ Chính trị về phát triển TP Vinh.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Nghean.gov.vn)

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu, những kết quả đạt được và đóng góp quan trọng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Nghệ An nói chung, TP Vinh nói riêng thời gian qua.

Phó Thủ tướng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại của Nghệ An và TP Vinh.

Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Nghệ An tiếp tục nghiên cứu kỹ quan điểm, tư tưởng, nội dung chỉ đạo tại Thông báo kết luận số 55-TB/TW ngày 20/4/2019 của Bộ chính trị và Quyết định số 2468/QĐ-TTg ngày 29/12/2015 của Thủ tướng Chính phủ để tổ chức triển khai có hiệu quả.

Trong đó, Phó Thủ tướng yêu cầu vận dụng sáng tạo các giải pháp vào từng lĩnh vực, địa phương để phát triển TP Vinh sớm đạt mục tiêu trung tâm vùng Bắc Trung Bộ trên các lĩnh vực đã xác định; đồng thời nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung Quyết định 2468.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng yêu cầu tỉnh Nghệ An cần chủ động ban hành cơ chế, chính sách để thu hút nguồn lực, trong đó chú trọng khuyến khích nội lực và huy động đầu tư của các tổ chức, doanh nhân trong nước và nước ngoài nhưng có trọng tâm, trọng điểm và ưu tiên phát triển toàn diện TP Vinh.

Chính quyền tỉnh Nghệ An phải hành động và hành động mạnh mẽ, đã nói là làm và làm ngay. Đối với những cán bộ nào lơ là công vụ, kém năng lực, thiếu nhiệt huyết, trách nhiệm cần được thay thế.

Nghệ An tổ chức hội nghị triển khai các nội dung thông báo của Bộ Chính trị về phát triển TP Vinh. (Ảnh: B.N.A)

Tầm nhìn và tương lai phát triển của TP Vinh được xác định cùng với thị xã Cửa Lò sẽ trở thành một trong những đô thị biển của Việt Nam, nơi giao thoa kinh tế và phát triển kết cấu hạ tầng với Khu kinh tế Đông Nam của tỉnh Nghệ An.

TP Vinh là trung tâm của vùng Bắc Trung Bộ về các lĩnh vực: Tài chính, thương mại, du lịch, khoa học - công nghệ, công nghệ thông tin, công nghiệp công nghệ cao, y tế, văn hóa, thể thao, giáo dục - đào tạo...

Tuy vậy, trong điều kiện hạn hẹp về nguồn lực, TP Vinh phát triển vẫn chưa tương xứng với tiềm năng và mục tiêu đề ra; chưa có bước đột phá vượt trội so với các đô thị lớn trong nước, nhất là khả năng kết nối vùng; hệ thống hạ tầng đô thị còn bất cập; thiếu các dự án lớn, trọng điểm tạo ra các yếu tố để xứng tầm với vai trò là trung tâm hội nhập và phát triển trên nhiều lĩnh vực của vùng Bắc Trung bộ.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý khẳng định: "Hội nghị "Triển khai thực hiện các nội dung Thông báo số 55 ngày 20/4/2019 của Bộ Chính trị về phát triển Thành phố Vinh” là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm triển khai sâu rộng, cụ thể, có hiệu quả các chỉ đạo của Bộ Chính trị và Thủ tướng Chính phủ về phát triển TP Vinh thành trung tâm kinh tế, văn hóa vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2020".

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An mong muốn Chính phủ sớm có những cơ chế đặc thù, ưu tiên các nguồn lực để phát triển TP Vinh sớm trở thành trung tâm vùng trên các lĩnh vực đã được xác định; quan tâm đầu tư, hỗ trợ các dự án động lực, tạo điểm nhấn cho TP Vinh phát triển xứng tầm.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An mong muốn các doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm, tìm hiểu và đầu tư vào tỉnh Nghệ An nói chung và TP Vinh nói riêng.

TRẦN LỘC

Tìm kiếm:✨

  • Thông báo số 55-TB/TW, Quyết định số 2468/QĐ-TTg, Thành phố Vinh, Thông báo số 55, TP Vinh, Vương Đình Huệ, Bắc Trung Bộ Việt Nam, Thái Thanh Quý, UBND Tỉnh Nghệ An, Phó thủ tướng, Cửa Lò, Bộ chính trị, Nghệ An, Khu kinh tế đông nam nghệ an, Nhiệt huyết, Lơ là, Công vụ, Xứng tầm, Hội nghị, Giao thoa