Thursday, September 12, 2019

Báo VOV: Voi rừng liên tiếp xuất hiện phá hoại hoa màu của người dân

Hai cá thể voi rừng liên tiếp xuất hiện phá hoại nhiều hoa màu, lúa của người dân tại địa bàn huyện Quỳ Châu, Nghệ An.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/voi-rung-lien-tiep-xuat-hien-pha-hoai-hoa-mau-cua-nguoi-dan-955167.vov

Chiều 12/9, ông Cao Hoàng Hải, Chủ tịch UBND xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu, Nghệ An cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về việc voi rừng xuất hiện, UBND xã đã thành lập đoàn vào kiểm tra, thống kê thiệt hại cũng như tuyên truyền cách đề phòng voi gây hại đến người, đồng thời yêu cầu người dân không dùng hung khí tấn công voi.

Dấu vết voi rừng để lại.

Trước đó vào tối 9/9, khi người dân đang ngủ tại lán trại ở khu vực núi Phá Đằm thì nghe tiếng kêu lạ. Họ thức dậy thì thấy cặp voi đang ăn lúa và hoa màu. Người dân tìm cách đuổi cặp voi này đi bằng cách đánh trống chiêng, bật nhạc, đốt lửa... tuy nhiên, cặp voi không những không bỏ đi mà tiếp tục ở lại.

Theo quan sát của người dân, thì đây là cặp voi mẹ con. Đây là con voi cái sống ở khu vực Quỳ Hợp, Quỳ Châu thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Huống đã rất lâu, nhưng chỉ phá hoại hoa màu, cây cối và chưa bao giờ tấn công người dân.

Tối ngày 11/9, cặp voi lại tiếp tục xuất hiện và phá hoại sắn, lúa của nhà ông Lê Văn Phương, ở xã Châu Hạnh. Hiện, số liệu thống kê thiệt hại chưa đầy đủ nhưng có khoảng 10 hộ gia đình bị thiệt hại hoa màu do voi phá.

Cũng theo UBND xã Châu Hạnh, việc xua đuổi voi là rất khó vì voi chỉ ra khu vực có hoa màu vào ban đêm, ban ngày thì voi trốn vào trong rừng./.

Tìm kiếm:✨

  • UBND xã Châu Hạnh, Châu Hạnh, Voi rừng, Cao Hoàng Hải, Trống chiêng, Quỳ Châu, Hoa màu, Voi, Đốt lửa, Lê Văn Phương, Xua đuổi, Phá hoại, Lán trại, Quỳ Hợp, Cá thể, Lúa, Sắn, Cây cối, Nghệ An, Trong rừng