Sunday, September 8, 2019

Báo Văn Hoá: Nghe tin anh trai đi biển bị sóng đánh chìm, em gái đột tử qua đời

UBND xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết, người thân của ngư dân trong vụ chìm tàu đánh cá ở Quảng Bình vừa đột tử do quá đau buồn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Văn Hoá, nguồn bài: http://baovanhoa.vn/%C4%91oi-song/artmid/2070/articleid/21809/nghe-tin-anh-trai-di-bien-bi-song-danh-chim-em-gai-dot-tu-qua-doi

Người đột tử là bà Đậu Thị Vân (52 tuổi). Bà Vân là em gái của thuyền viên Đậu Ngọc Cầm (67 tuổi) người được xác định còn đang mất tích trên biển sau vụ chìm tàu cá vào sáng ngày 5.9.

Theo lời kể của Trần Văn Cường (16 tuổi) cháu của ông Cầm, là 1 trong 5 ngư dân may mắn được cứu sống trở về cho biết, khi tàu cá bị sóng đánh chìm, các ngư dân còn lại đã cứu sống được ông Cầm. Tuy nhiên, do tuổi cao, sức yếu nên sau thời gian lênh trên biển, ông Cầm đã tử vong. Sau đó, mọi người đã buộc thi thể ông Cầm vào phao rồi thả trôi, hi vọng sẽ có người tìm thấy.

Nghe tin ông Cầm tử vong, bà Vân liên tục khóc ngất. Người thân đã đưa bà Vân đến bệnh viện cấp cứu nhưng do tinh thần hoảng loạn, huyết áp cao nên người em gái tử vong sau đó. Được biết, bà Vân sống một mình, có con trai đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan (Trung Quốc). Sau khi sự việc xảy ra, người thân và chính quyền đã làm lễ mai táng cho nạn nhân theo phong tục địa phương.

Ba ngư dân (ngồi hàng đầu) thoát nạn trở về

Chiều ngày 7.9, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã đưa 3 thuyền viên Nghệ An còn lại về tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An để bàn giao cho địa phương và các gia đình.

Trước đó, sáng ngày 5.9, tàu cá NA 93010 TS chở bảy thuyền viên do anh Cao Văn Ý 38 tuổi, trú xóm 8, xã Sơn Hải làm chủ tàu. Sau khi vào bờ trú ẩn tránh áp thấp nhiệt đới, đang hành trình ra biển khai thác thủy sản thì bị chìm trên biển trước cửa Gianh, Quảng Bình. Khi chìm tàu, anh Nguyễn Văn Thắng trú xã Sơn Hải đang lênh đênh trên biển, được tàu khác phát hiện cứu sống. Các em Trần Văn Cường 16 tuổi, Ngô Sỹ Xô 19 tuổi, Lê Văn Chiến 18 tuổi, cùng trú xã Sơn Hải và anh Văn Hoàng 26 tuổi, trú tại xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Lưu cùng bơi lênh đênh trên biển khoảng 25 tiếng đồng hồ thì được Bộ đội biên phòng Quảng Trị cứu vớt.
3 thuyền viên được cứu sóng về được đưa vào hội trường UBND xã Sơn Hải để cơ quan chức năng Biên phòng Quảng Bình làm thủ tục bàn giao cho địa phương và gia đình. Tại buổi bàn giao và tiếp nhận 3 thuyền viên, lãnh đạo xã Sơn Hải đại diện cho chính quyền, nhân dân và gia đình bày tỏ sự cảm ơn tới Bộ chỉ huy Đồn Biên phòng Quảng Bình đã kịp thời huy động các phương tiện ra biển tìm kiếm các ngư dân địa phương mất tích. Đồng thời mong muốn cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình tiếp tục tìm kiếm 2 ngư dân đang mất tích còn lại. Trong lễ tiếp nhận thuyền viên, chính quyền xã Sơn Hải đã kịp thời thăm hỏi, tặng quà, động viên các ngư dân sớm vượt qua khó khăn.

PHẠM NGÂN

Tìm kiếm:✨

  • Thuyền viên, Tàu đánh cá, Đánh chìm, Đắm tàu, Cứu sống, Vào bờ, Chìm, Quảng Bình, Nghệ An, UBND xã Sơn Hải, Đậu Ngọc Cầm, Ngô Sỹ Xô, Cao Văn Ý, Sơn Hải, Đậu Thị Vân, Trần Văn Cường, Đột tử, Lê Văn Chiến, Biên phòng Quảng Bình, Quỳnh Lưu