Friday, September 6, 2019

Báo Văn Hoá: Cứu sống 4 thuyền viên Nghệ An trôi dạt trên biển

Sóng biển đánh chìm tàu cá đã khiến 6 ngư dân ở Nghệ An mất tích. Và điều may mắn đã đến khi sáng nay 6.9, 4 thuyền viên đã được tìm thấy và cứu sống trên biển Quảng Trị.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Văn Hoá, nguồn bài: http://baovanhoa.vn/%C4%91oi-song/xa-hoi/artmid/619/articleid/21772/cuu-song-4-thuyen-vien-nghe-an-troi-dat-tren-bien

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình tổ chức tìm kiếm 2 thuyền viên tàu cá Nghệ An mất tích

Thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình cho biết: Khoảng 9 giờ ngày 6.9, bốn trong số sáu thuyền viên Nghệ An mất tích do chìm tàu ở Quảng Bình đã được tàu đánh cá của tỉnh Quảng Trị cứu hộ an toàn ở vị trí cách Cửa Việt 35 hải lý.

Trước đó, vào sáng 5.9, sau khi trú bão số 4, tàu cá mang số hiệu NA 93010 TS do anh Cao Văn Ý (38 tuổi, trú tại xóm 8, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) làm thuyền trưởng, trên tàu có 7 thuyền viên. Sau khi rời Cửa Gianh (Quảng Bình) được khoảng 10 hải lý về phía Đông thì tàu cá bị sóng lớn đánh chìm.

Nhận tin báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh huy động lực lượng và phương tiện tìm kiếm cứu nạn, đồng thời phối hợp với 3 tàu cá, 2 tàu hàng, 2 đầu kéo tìm kiếm các ngư dân bị chìm tàu.

Sẵn sàng cấp cứu thuyền viên

Khi phát hiện sự việc, một tàu cá khác đã đến ứng cứu nhưng do sóng lớn nên chỉ tìm thấy anh Nguyễn Văn Thắng, còn 6 thuyền viên khác đã bị trôi dạt. Đến sáng ngày 6.9, các lực lượng cứu hộ và tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Trị đã tìm thấy 4 ngư dân, 2 người còn lại vẫn đang mất tích. Cụ thể, 4 ngư dân được cứu sống gồm: Phạm Văn Hoàng (trú thôn Thọ Thành, xã Quỳnh Thọ), Trần Văn Cường, Ngô Văn Xô, Lê Văn Chiến (cùng trú tại xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu, Nghệ An). Sau khi tiếp nhận, lực lượng chức năng đã tiến hành sơ cứu trên tàu để đưa vào bờ.

Hiện, các lực lượng chức năng, trong đó có tàu Hải quân vùng 3, tàu của Bộ đội Biên phòng Quảng Bình; tàu Đồn Biên phòng Cồn Cỏ (Quảng Trị), tàu Hải Vân (Công ty Cổ phần tàu lai cảng Đà Nẵng), cùng 4 tàu thương mại và các tàu cá của ngư dân Nghệ An đang nỗ lực tìm kiếm 2 người mất tích.

PHẠM PHÚ

Tìm kiếm:✨

  • Thuyền viên, Tàu đánh cá, Ngư dân, Quỳnh Lưu, Thôn Thọ Thành, Cao Văn Ý, Ngô Văn Xô, Đồn biên phòng Cồn Cỏ, Mất tích, Tàu, Cứu nạn, Cảng Gianh, Cửa Gianh, Lê Văn Chiến, Quỳnh Thọ, Nghệ An, Sơn Hải, Đánh chìm, Phạm Văn Hoàng, Trôi dạt