Friday, September 6, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Cứu được 4 ngư dân vụ chìm tàu tại Quảng Bình, hai người vẫn bị mất tích

Thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình cho biết: Khoảng 9 giờ ngày 6/9, bốn trong số sáu thuyền viên Nghệ An mất tích do chìm tàu ở Quảng Bình đã được tàu đánh cá của tỉnh Quảng Trị cứu hộ an toàn ở vị trí cách Cửa Việt 35 hải lý.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/thoi-su/cuu-duoc-4-ngu-dan-vu-chim-tau-tai-quang-binh-hai-nguoi-van-bi-mat-tich-20190906112622022.htm

Trước đó, vào sáng 5/9, sau khi trú bão số 4, tàu cá mang số hiệu NA 93010 TS do anh Cao Văn Ý (sinh năm 1981, trú tại xóm 8, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) làm thuyền trưởng, trên tàu có 7 thuyền viên, sau khi rời Cửa Gianh (Quảng Bình) được khoảng 10 hải lý về phía Đông thì bị sóng lớn đánh chìm.

Một tàu cá ở gần hiện trường đã đến cứu nạn nhưng do sóng lớn nên chỉ cứu được anh Nguyễn Văn Thắng, 6 người khác rơi xuống biển. Đến sáng 6/9, các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 4 ngư dân, 2 người còn lại vẫn đang mất tích.

Trong số các đơn vị đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích có tàu Hải quân vùng 3, tàu CN 09 của Đồn Biên phòng Cồn Cỏ (Quảng Trị), tàu Hải Vân (Công ty Cổ phần tàu lai cảng Đà Nẵng), 4 tàu thương mại và các tàu cá của ngư dân Nghệ An.

Nguyễn Văn Tý (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Thuyền viên, Tàu đánh cá, Ngư dân, Cao Văn Ý, Quỳnh Lưu, Đồn biên phòng Cồn Cỏ, Mất tích, Tàu, Đắm tàu, Cửa Gianh, Cứu nạn, Cửa Việt, Nghệ An, Hải lý, Sơn Hải, Trên tàu, Hai người, Nguyễn Văn Thắng, Tàu hải quân, Đánh chìm