Sunday, September 8, 2019

Báo Pháp Luật Net: Nhận tin anh trai mất tích trên biển, em gái tăng huyết áp, sốc tử vong

Sau khi nghe tin anh gặp nạn trên biển, bà Vân sốc phải nhập viện cấp cứu. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Net, nguồn bài: https://phapluatnet.vn/tin-trong-nuoc/nhan-tin-anh-trai-mat-tich-tren-bien-em-gai-tang-huyet-ap-soc-tu-vong-46615.html

Chiều ngày 7/9, ông Trần Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết, hiện 4 nạn nhân trong vụ chìm tàu cá trước đó tại biển Quảng Bình đã được cứu hộ và trở về nhà an toàn. Tuy nhiên, hiện còn 2 ngư dân mất tích trên biển là là ông Trần Quang Thiện (53 tuổi) và ông Đậu Ngọc Cầm (67 tuổi).

Ở nhà nghe tin ông Cầm và các thuyền viên gặp nạn, bà Đậu Thị Vân (52 tuổi, em gái ông Cầm) quá đau lòng nên khóc ngất. Gia đình sau đó đã đưa bà V. đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do hoảng loạn, áp huyết cao nên nạn nhân đã tử vong vào sáng 7/9.

Các thuyền viên lênh đênh trên biển lúc gặp nạn.

Được biết con trai của bà Vân đang đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, khi hay tin mẹ tử vong đã vội bay về để nhìn mẹ lần cuối và chịu tang.

Em Trần Văn Cường (16 tuổi, cháu của ông Cầm), một trong năm ngư dân sống sót trở về, cho biết: “Khi bị chìm tàu trên biển, chúng em gồm bốn người có cứu vớt cậu Cầm rồi cùng bơi lênh đênh trên biển, nhưng do cậu sức khỏe quá yếu nên cậu đã tử vong. Chúng em đã dìu thi thể cậu được khoảng 4 đến 5 giờ đồng hồ thì chúng em cũng đuối sức. Chúng em đành cột thi thể cậu lên chiếc phao số 59 rồi nói: “Mong cậu tha lỗi, chúng cháu cũng kiệt sức rồi, không biết sống chết thế nào, sẽ có người vớt được thi thể cậu”, rồi thả cậu trôi trên biển. Chúng em có bốn người, bám víu vào tấm xốp cùng bơi lênh đênh trên biển rồi được tàu cứu nạn CN 09 của Bộ đội biên phòng Quảng Trị cứu vớt, đưa lên bờ”.

Trước đó 5/9, tàu cá NA 93010 TS chở 7 thuyền viên do anh Cao Văn Ý (38 tuổi, trú xóm 8, xã Sơn Hải) làm chủ tàu, trên đường vào bờ tránh áp thấp nhiệt đới thì bị sóng đánh chìm ở cửa Gianh (tỉnh Quảng Bình).

Sau khi tàu chìm, anh Nguyễn Văn Thắng một mình bơi lênh đênh trên biển và may mắn được một tàu cá cứu vớt.

Bốn người khác gồm: anh Lê Văn Chiến, anh Phạm Văn Hoàng, anh Trần Văn Cường và anh Ngô Văn Xô, cùng nhau bám vào tấm xốp, nhai bèo tây cầm chừng suốt 25 giờ đồng hồ trước khi được cứu vớt lên bờ.

Hiện 2 người khác là ông Trần Quang Thiện (53 tuổi) và ông Đậu Ngọc Cầm (67 tuổi) vẫn đang mất tích.

Tìm kiếm:✨

  • Thuyền viên, Đánh chìm, Tàu đánh cá, Đắm tàu, Vào bờ, Chìm, Quảng Bình, Nghệ An, Đậu Ngọc Cầm, Trần Quang Thiện, Cao Văn Ý, Ngô Văn Xô, Đậu Thị Vân, Trần Văn Cường, Lê Văn Chiến, UBND xã Sơn Hải, Biển Quảng Bình, Sơn Hải, Quỳnh Lưu, Lênh đênh