Saturday, September 7, 2019

Báo Đời Sống Plus: Nghe tin anh trai mất tích trên biển, em gái ở nhà sốc tử vong

Khi nghe tin dữ về anh trai, người em gái đã đứt mạch máu não tử vong vì quá đau đớn và thương anh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/nghe-tin-anh-trai-mat-tich-tren-bien-em-gai-o-nha-soc-tu-vong-74180-9.html

Các thuyền viên bám vào tấm xốp suốt 25 giờ đồng hồ trước khi được cứu vớt lên bờ. Ảnh: Người đưa tin.

Theo báo Pháp luật TP.Hồ Chí Minh, chiều 7/9, người thân cùng chính quyền địa phương và người dân đang tổ chức lễ tang cho bà Đậu Thị Vân (52 tuổi, trú xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). Bà Vân tử vong ngay sau khi nghe tin anh trai bị chìm tàu, mất tích trên biển.

Theo người thân cho biết, ngày 6/9, khi bà Vân nghe tin anh trai là ông Đậu Ngọc Cầm (67 tuổi, trú xã Sơn Hải) bị chìm tàu, tử vong trên biển nên đã khóc thương anh rồi ngã gục, ngất xỉu. Người thân đã đưa bà Vân vào bệnh viện cấp cứu nhưng không thể cứu chữa bởi bà bị chẩn đoán đứt mạch máu não.

Ngư dân Đậu Ngọc Cầm. Hình ảnh do gia đình cung cấp.

Trao đổi với báo Người đưa tin, ông Trần Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết: “Nạn nhân bị cao huyết áp, ngay trong ngày 5/9, khi bà này khóc ngất đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, đến sáng nay thì tử vong”, ông Hùng nói. Được biết, bà V. một mình nuôi con nên hoàn cảnh khó khăn. Hiện chính quyền địa phương và gia đình đang làm lễ mai táng cho nạn nhân.

Được biết con trai của bà Vân đang đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, khi hay tin mẹ tử vong đã vội bay về để nhìn mẹ lần cuối và chịu tang.

Các nạn nhân trở về trong vòng tay gia đình. Ảnh: Người đưa tin.

Trước đó, vào khoảng 9h ngày 5/9, thuyền đánh cá mang số hiệu NA-93010TS ra khơi để về quê sau nhiều ngày tránh trú bão tại cảng Gianh, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Khi tàu cá vừa di chuyển ra khỏi khu vực lạch Gianh thì không may bị sóng đánh chìm. Thời điểm gặp nạn trên tàu có 7 thuyền viên.

Bộ đội biên phòng đến thăm hỏi, động viên ngư dân và gia đình. Ảnh: Pháp luật TP.Hồ Chí Minh

Khi chìm tàu có anh Nguyễn Văn Thắng (trú xã Sơn Hải) bơi lênh đênh, được tàu khác phát hiện cứu sống. Các em Trần Văn Cường (16 tuổi), Ngô Sỹ Xô (19 tuổi), Lê Văn Chiến (18 tuổi, cùng trú xã Sơn Hải), anh Văn Hoàng (26 tuổi, xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Lưu) cùng bơi lênh đênh trên biển khoảng 25 tiếng đồng hồ thì được Bộ đội biên phòng Quảng Trị cứu vớt. Ngư dân Đậu Ngọc Cầm và Trần Quang Thiện (trú xã Sơn Hải) đang mất tích. Công tác tìm kiếm ông Cầm và ông Thiện đang được diễn ra khẩn trương.

Minh Trang (T/H) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Thuyền viên, Đánh chìm, Tàu đánh cá, Đắm tàu, Cứu sống, Số hiệu, Ra khơi, Quảng Bình, Nghệ An, Đậu Ngọc Cầm, Bão, Ngô Sỹ Xô, Lạch Gianh, Đậu Thị Vân, Lê Văn Chiến, Trần Quang Thiện, Trần Văn Cường, Sơn Hải, UBND xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu