Sunday, September 8, 2019

Báo Nghệ An: Thợ lặn đã tiếp cận được tàu cá ngư dân Nghệ An chìm trên biển Quảng Bình

Theo nhận định của một số thuyền viên được cứu sống trở về, có khả năng thuyền viên mất tích còn lại đang ở trong khoang tàu, không kịp thoát ra khi tàu chìm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghệ An, nguồn bài: http://www.baonghean.vn/tho-lan-da-tiep-can-duoc-tau-ca-ngu-dan-nghe-an-chim-tren-bien-quang-binh-253298.html

Do vậy, hôm qua (ngày 7/9), gia đình 2 thuyền viên mất tích đã ở lại Quảng Bình để phối hợp với cơ quan chức năng huy động, thuê thợ lặn tìm kiếm ngư dân. Trong quá trình lặn, các thợ lặn đã tiếp cận được vị trí chiếc tàu bị sóng đánh chìm và đã không tìm thấy thuyền viên ở trong tàu.

Được biết, vị trí tàu chìm vẫn chưa thể xác định được độ sâu, nhưng hiện có 2 bóng dù trên tàu đang nổi lên mặt nước nên thợ lặn và lực lượng cứu hộ có thể quan sát, khoanh vùng vị trí tàu chìm để đưa ra phương án tìm kiếm.

Trước đó, 4 thuyền viên Nghệ An được tàu cứu hộ Quảng Trị cứu sống. Hiện tại còn 2 ngư dân mất tích. Ảnh: VH

Sáng nay 8/9, nhóm thợ lặn đang tạm dừng việc lặn tìm kiếm. Bộ chỉ huy Biên phòng Quảng Bình đã phát lệnh cho các tàu thuyền địa phương được ra khơi đánh bắt hải sản, đồng thời phối hợp tìm kiếm 2 ngư dân Nghệ An đang mất tích.

Trong số 7 ngư dân huyện Quỳnh Lưu gặp nạn trên biển Quảng Bình, có 5 người đã được cứu sống và đã về đoàn tụ với gia đình; còn 2 thuyền viên là Đậu Ngọc Cầm (67 tuổi) và Trần Quang Thiện (53 tuổi) đều ở xã Sơn Hải hiện vẫn đang mất tích, trong đó thuyền viên Đậu Ngọc Cầm được xác định đã tử vong nhưng chưa tìm thấy thi thể.

Sau khi cả 5 thuyền viên trên tàu cá NA 93010 TS gặp nạn được tàu hàng và tàu cứu hộ Quảng Trị cứu sống và đưa vào bờ an toàn, Bộ chỉ huy Biên phòng Quảng Bình và Quảng Trị vẫn đang tiếp tục triển khai tìm kiếm 2 thuyền viên mất tích còn lại.

Ông Cao Xuân Điệp - Bí thư Đảng ủy xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu)

Việt Hùng - Văn Trường

Tìm kiếm:✨

  • Thuyền viên, Đánh chìm, Tàu đánh cá, Cứu sống, Vào bờ, Chìm, Ra khơi, Quảng Bình, Quảng Trị, Biển Quảng Bình, Nghệ An, Đậu Ngọc Cầm, Tàu thuyền, Trần Quang Thiện, Thợ lặn, Sơn Hải, Quỳnh Lưu, Ngư dân, Tàu cứu hộ, Mất tích