Friday, September 6, 2019

Báo Công Lý: Đã cứu sống 4 thuyền viên Nghệ An trong vụ chìm tàu ở Quảng Bình

Trưa 6/9, ông Hoàng Sơn, Phó chủ tịch UBND xã Sơn Hải (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, lực lượng chức năng đã cứu được 4 thuyền viên trong vụ chìm tàu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Lý, nguồn bài: http://congly.vn/xa-hoi/doi-song/da-cuu-song-4-thuyen-vien-nghe-an-trong-vu-chim-tau-o-quang-binh-311850.html

Theo đó, sau quá trình phối hợp tìm kiếm của cơ quan chức năng, đến 9h30 phút sáng 6/9, Trung tâm Tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tỉnh Quảng Bình thông tin đã cứu sống được 4ngư dân mất tích trên biển trong vụ chìm tàu trước đó. Đó là các thuyền viên: Lê Văn Chiến, Phạm Văn Hoàng, Trần Văn Cường và Ngô Văn Xô.

(Hình minh họa)

Các thuyền viên hiện sức khỏe rất yếu do bị đói và chống chọi nhiều giờ trên biển. Các thuyền viên đang được chăm sóc tích cực để có thể đưa vào bờ. 2 ngư dân còn lại vẫn đang được các lực lượng chức năng tiếp tục được tìm kiếm.

Như đã đưa tin trước đó, tàu cá ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An mang số hiệu NA-93010 TS trong khi đánh bắt trên biển thì gặp bão số 4 và áp thấp nên đã vào sông Gianh (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) để tránh trú.

Sau khi bão và áp thấp nhiệt đới tan, sáng 5/9, tàu ra khơi đánh bắt. Khi tàu vừa ra khỏi khu vực cửa Gianh thì gặp sóng to gió lớn khiến tàu bị chìm, lúc đó trên tàu có 7 thuyền viên, 1 thuyền viên sau đó được tàu cá đi ngang qua vớt lên an toàn.

Đức Chung

Tìm kiếm:✨

  • Thuyền viên, Tàu đánh cá, UBND xã Sơn Hải, Ngư dân, Quỳnh Lưu, Ngô Văn Xô, Mất tích, Tàu, Đắm tàu, Cửa Gianh, Chìm, Lê Văn Chiến, Phạm Văn Hoàng, Nghệ An, Trần Văn Cường, Hoàng Sơn, Sông Gianh, Cứu sống, Trên tàu, Bố Trạch