Friday, September 6, 2019

Báo Đại Đoàn Kết: Cứu sống 4 thuyền viên tàu cá Nghệ An bị chìm

Sau hơn một ngày trôi dạt trên biển, 4 trong số 6 thuyền viên trên tàu cá Nghệ An bị sóng lớn đánh chìm đã được tàu đánh cá ở tỉnh Quảng Trị cứu sống.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/xa-hoi/cuu-song-4-thuyen-vien-tau-ca-nghe-an-bi-chim-tintuc446631

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình phối hợp tìm kiếm 2 thuyền viên của tàu cá Nghệ An mất tích.

Thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình cho biết: Khoảng 9h ngày 6/9, bốn trong số sáu thuyền viên Nghệ An mất tích do chìm tàu ở Quảng Bình đã được tàu đánh cá của tỉnh Quảng Trị cứu hộ an toàn ở vị trí cách Cửa Việt 35 hải lý.

Trước đó, vào sáng 5/9, sau khi trú bão số 4, tàu cá mang số hiệu NA 93010 TS do anh Cao Văn Ý (38 tuổi, trú tại xóm 8, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) làm thuyền trưởng, trên tàu có 7 thuyền viên. Sau khi rời Cửa Gianh (Quảng Bình) được khoảng 10 hải lý về phía Đông thì tàu cá bị sóng lớn đánh chìm.

Ngay khi xảy ra sự việc, một tàu cá khác ở gần hiện trường đã đến ứng cứu nhưng do sóng lớn nên chỉ cứu được anh Nguyễn Văn Thắng, 6 thuyền viên khác rơi xuống biển trôi dạt. Đến sáng ngày 6/9, các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 4 ngư dân, 2 người còn lại vẫn đang mất tích. 4 ngư dân được cứu sống gồm: Phạm Văn Hoàng (trú thôn Thọ Thành, xã Quỳnh Thọ), Trần Văn Cường, Ngô Văn Xô, Lê Văn Chiến (cùng trú tại xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Xe cấp cứu sẵn sàng trên bờ để làm nhiệm vụ.

Sau khi tiếp nhận, lực lượng chức năng đã tiến hành sơ cứu trên tàu để đưa vào bờ. Khi sức khỏe các ngư dân ổn định, cơ quan chức năng sẽ bàn giao cho địa phương và người thân.

Hiện, các lực lượng chức năng tàu, trong đó có tàu Hải quân vùng 3, tàu của Bộ đội Biên phòng Quảng Bình; tàu Đồn Biên phòng Cồn Cỏ (Quảng Trị), tàu Hải Vân (Công ty Cổ phần tàu lai cảng Đà Nẵng), cùng 4 tàu thương mại và các tàu cá của ngư dân Nghệ An đang nỗ lực tìm kiếm 2 người mất tích.

Xuân Thi

Tìm kiếm:✨

  • Thuyền viên, Tàu đánh cá, Ngư dân, Thôn Thọ Thành, Quỳnh Lưu, Cao Văn Ý, Ngô Văn Xô, Đồn biên phòng Cồn Cỏ, Mất tích, Tàu, Chìm, Cửa Gianh, Lê Văn Chiến, Quỳnh Thọ, Sơn Hải, Nghệ An, Phạm Văn Hoàng, Đánh chìm, Trần Văn Cường, Cứu sống