Wednesday, August 14, 2019

Báo VietnamPlus: Cơ hội hợp tác thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan

Hội nghị xúc tiến thương mại Thái Lan-Việt Nam quốc tế mở rộng sẽ diễn ra tại Thái Lan từ ngày 26/9 đến ngày 30/9/2019 với quy mô hơn 400 gian hàng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/co-hoi-hop-tac-thuong-mai-giua-doanh-nghiep-viet-nam-va-thai-lan/589991.vnp

Khách tham quan và mua sản phẩm tại tuần lễ hàng Thái Lan năm 2016. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Sáng 14/8, đại diện Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) và Hiệp hội doanh nhân Thái-Việt Nam (BAOTV) đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An về việc tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại Thái Lan-Việt Nam quốc tế mở rộng tại Thái Lan.

Hội nghị nhằm phát triển mạng lưới doanh nhân Việt Nam trong nền kinh tế hội nhập toàn cầu, kết nối doanh nghiệp trong và ngoài nước, thúc đẩy hợp tác thương mại đầu tư.

Hội nghị dự kiến diễn ra từ ngày 26/9 đến ngày 30/9/2019 với quy mô hơn 400 gian hàng.

Tại hội nghị sẽ diễn ra triển lãm gian hàng giới thiệu sản phẩm từ các lĩnh vực như nông nghiệp, dịch vụ, du lịch, công nghệ cao, xuất nhập khẩu, tài chính; giao lưu kết nối thương mại với các chuyên gia, tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế đến từ 28 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Bên cạnh đó còn có tọa đàm về kinh nghiệm, giải pháp, mô hình kinh doanh mới nhằm nâng cao năng lực doanh nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế số với khoảng 500 doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp lớn đến từ Việt Nam, Thái Lan cùng hàng trăm doanh nhân kiều bào tham dự...

Tại buổi làm việc, ông Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An, đề nghị BAOOV làm đầu mối quảng bá, giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài về tình hình phát triển kinh tế-xã hội để ngày càng có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến tỉnh tìm hiểu và phát triển hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực tại Nghệ An.

Phó Chủ tịch tỉnh Nghệ An Lê Ngọc Hoa cũng khẳng định và cam kết tỉnh Nghệ An sẽ cử doanh nghiệp tham dự Hội nghị xúc tiến thương mại Thái Lan-Việt Nam quốc tế mở rộng tại Thái Lan trong thời gian tới.

Trước mắt, tỉnh giao cho Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh Nghệ An kết nối với các đơn vị liên quan để lựa chọn các doanh nghiệp cũng như các sản phẩm đặc trưng của vùng miền trong tỉnh tham mưu cho Ủy ban Nhân dân tỉnh để có công văn tham dự triển lãm, xúc tiến thương mại.

Phó Chủ tịch cũng nhấn mạnh khu vực Đông-Bắc Thái Lan là một thị trường tiềm năng, điểm đột phá để hàng hóa Việt Nam nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng có mặt và giành được chỗ đứng vững chắc tại thị trường Thái Lan.

Hội nghị này chính là cơ hội để doanh nghiệp tỉnh Nghệ An kết nối giao thương, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa của Nghệ An vào thị trường Thái Lan như các mặt hàng chế biến nông sản, may mặc, thủ công mỹ nghệ…

Bên cạnh đó, Nghệ An cũng khuyến khích các doanh nghiệp ở Nghệ An chủ động tìm kiếm cơ hội đầu tư sang Thái Lan.

Thông qua sự kiện này, các nhà bán hàng cũng như người tiêu dùng Thái Lan sẽ được dịp tiếp cận với các sản phẩm chất lượng cao, đa dạng về mẫu mã với giá cả cạnh tranh.

Các doanh nghiệp sản xuất Nghệ An cũng nhân cơ hội này sẽ hiểu về thị hiếu tiêu dùng, các yêu cầu về chất lượng ở nước bạn để nâng cao năng lực cạnh tranh.

Tại hội nghị này, Nghệ An sẽ xúc tiến kêu gọi sự hợp tác giữa các doanh nghiệp kiều bào với các doanh nghiệp trong tỉnh, thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh như Đông Hồi, Hoàng Mai, Khu công nghiệp-đô thị Hemaraj, Khu đô thị và dịch vụ VSIP./.

Bích Huệ (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • BAOOV, Thái Lan-Việt Nam, Lê Ngọc Hoa, Đông Hồi, Xúc tiến thương mại, Kiều bào, Doanh nghiệp việt nam, Gian hàng, Thủ công mỹ nghệ, May mặc, Nhân cơ hội, Doanh nhân, Xúc tiến đầu tư, Buổi làm việc, Nghệ An, Thái Lan, Thị hiếu, Nước bạn, Ngoài nước, Mẫu mã