Wednesday, August 14, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Cháy rừng tại thị xã Cửa Lò nghi do đốt vàng mã rằm tháng 7

Đến chiều 14/8, các lực lượng chức năng và người dân ở thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã khống chế được cháy rừng tại phường Nghi Tân thuộc thị xã Cửa Lò.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/xa-hoi/chay-rung-tai-thi-xa-cua-lo-nghi-do-dot-vang-ma-ram-thang-7-20190814170011409.htm

Hiện trường xảy ra vụ cháy. Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN

Sự việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 14/8, tại khu rừng bạch đàn thuộc Khối 1, phường Nghi Tân, xuất hiện đám cháy. Vào lúc này trời nắng nóng, gió thổi khá mạnh nên ngọn lửa lan nhanh và có nguy cơ lan đến những khu rừng khác.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND thị xã Cửa Lò và UBND phường Nghi Tân đã huy động trên 500 người cùng các phương tiện khống chế đám cháy.

Ông Doãn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò; và ông Võ Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy rừng. Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy cũng đã huy động nhiều xe chữa cháy có mặt để dập lửa.

Được biết, trong khu rừng bị cháy có nhiều ngôi mộ. Theo nhận định của một số người dân tại địa phương, có thể trước đó người dân đã vào rừng thắp hương, đốt vàng mã dịp rằm tháng 7, do bất cẩn nên đã gây cháy.

Cơ quan chức năng chưa thống kê được diện tích rừng bị cháy.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Đốt vàng mã, Nghi Tân, Cháy rừng, Cửa Lò, Rằm, Thắp hương, Bất cẩn, Đám cháy, Rừng, Nghệ An, Cháy, Thị xã, Tháng bảy, Khống chế, UBND Thị Xã Cửa Lò, UBND phường Nghi Tân, Vào khoảng, Doãn Tiến Dũng, Diện tích, Võ Văn Hùng